Tin tức
Ngày 20-3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý đề nghị của Bộ Tài chính về việc thí điểm hàng hóa trung chuyển được vận chuyển giữa các cảng biển quốc tế có khu vực trung chuyển áp dụng cho cụm cảng khu vực TP.Hồ Chí Minh và Cái Mép - Thị Vải để xuất khẩu.

Chiều 17/3, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng thừa ủy quyền trao Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Cảng Đà Nẵng ghi nhận những thành tích hoạt động năm 2016 của đơn vị.

Dân trí Việt Nam đang có nhu cầu lớn trong đầu tư mới, nâng cấp các công trình hạ tầng quan trọng như cao tốc, đường sắt tốc độ cao, sân bay, cảng biển, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đây là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, và đề nghị phía Hàn Quốc khuyến khích doanh nghiệp sang tìm hiểu cơ hội, mở rộng đầu tư.

UBND tỉnh BR-VT vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan nghiên cứu các quy định của pháp luật hiện hành, khảo sát tình hình thực tế tại các khu vực cửa khẩu cảng, qua đó tham mưu tham mưu UBND tỉnh về việc thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Ngày 12-3, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, 2 tháng đầu năm 2017, hàng hóa thông qua các cảng biển tăng nhẹ so với cùng kỳ 2016.

Việc đưa những con tàu siêu trọng tải vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải an toàn có công đóng góp rất lớn từ lực lượng hoa tiêu. Điều đó khẳng định năng lực cũng như trình độ của hoa tiêu Việt Nam.

Về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Cục Hàng hải VN vừa yêu cầu các cảng vụ hàng hải tuyên truyền, phổ biến tới các chủ tàu, công ty quản lý...

Việc đưa những con tàu siêu trọng tải vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải an toàn có công đóng góp rất lớn từ lực lượng hoa tiêu. Điều đó khẳng định năng lực cũng như trình độ của hoa tiêu Việt Nam.

Trong Tết Nguyên đán, nhân viên các cảng tại khu vực cụm cảng Cái Mép - Thị Vải làm việc không ngừng nghỉ để đón, phục vụ các chuyến tàu container quốc tế cập cảng làm hàng.