Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, CMIT vinh dự là một trong 18 doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn tỉnh được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trên hành trình hơn 11 năm đi vào vận hành khai thác đến nay, CMIT luôn là cánh chim đầu đàn trong việc mở ra chương mới cho khu cảng nước sâu Cái Mép khi tiên phong thử nghiệm thành công tiếp nhận các tàu trọng tải lớn nhất thế giới, một trong các dấu mốc quan trọng nhất phải kể đến là việc thử nghiệm tiếp nhận tàu trọng tải 194,000 DWT vào năm 2017 và tăng đến tàu kích cỡ 214,000 DWT vào năm 2020. Cái Mép trở thành một trong số rất ít cảng trên thế giới có khả năng tiếp nhận các tàu kích cỡ siêu lớn này. Và điều này cũng là cơ sở để Bộ GTVT, Cục HHVN cấp phép cho một số cảng nước sâu khác trong khu vực Cái Mép có thể tiếp nhận các tàu kích cỡ gần tương tự.

MicrosoftTeams image (6)

Cùng với năng suất khai thác vượt trội, vận hành cảng không ngừng ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất khi đại dịch covid-19 tấn công mạnh mẽ ở miền nam từ giữa năm 2021 và môi trường khai thác an toàn, CMIT đang kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam một cách tốt nhất với thị trường thế giới.

Tất cả những yếu tố trên là những chỉ số chính quan trọng giúp Cái Mép vào top 11 cảng container hiệu quả nhất thế giới năm 2021 do Ngân hàng thế giới và hãng tin tài chính S&P Global Market Intelligence xếp hạng và CMIT tự hào có đóng góp lớn vào thành tích chung này.

MicrosoftTeams image (4)

CMIT luôn trân trọng và biết ơn sự đồng hành và hỗ trợ rất lớn của Chính phủ, các cấp chính quyền, các khách hàng và đối tác trong suốt thời gian qua. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh là sự ghi nhận đặc biệt cho những nỗ lực không ngừng của CMIT. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty để tiếp tục phấn đấu, chinh phục các dấu mốc lớn hơn và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh BR-VT cũng như ngành hàng hải Việt Nam.

MicrosoftTeams image (3)