XN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CẢNG

 CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

1.      Giới thiệu tổng quan

Xí nghiệp XDCT Cảng được hình thành trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới, xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết nhằm kiến thiết đất nước, xây dựng  những công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng cơ sở, giao thông, thuỷ lợi …

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, đến nay Xí nghiệp XDCT Cảng đã từng bước vươn lên trở thành một đơn vị có uy tín trên thị trường vực. Đã tham gia thi công các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận .Các công trình do Xí nghiệp thi công đều đạt chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, được các chủ đầu tư đánh giá cao.

Với bộ máy lãnh đạo tổ chức điều hành đầy trách nhiệm, năng động, phù hợp với cơ chế thị trường. Đội ngũ cán bộ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công nhân kỹ thuật lành nghề, thiết bị công nghệ thi công đồng bộ, Xí nghiệp XDCT Cảng khẳng định hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng và tiến độ các công trình lớn nhỏ với giá thành hợp lý trong lĩnh vực ngành nghề tham gia.

Mục tiêu chính của Xí nghiệp XDCT Cảng là trở thành một doanh nghiệp vững mạnh trong lĩnh vực thi công xây dựng, nhất là các công trình thủy: cầu cảng, kè bờ, bến phao, nhà kho đường bãi và nạo vét luồng lạch.

Các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng Dự án, kinh doanh bất động sản….

Nỗ lực phấn đấu mở rộng thị trường,  luôn nâng cao tay nghề trình độ cán bộ công nhân viên đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

2.      Công trình cầu cảng

·        Thi công Cảng Cái Cui – TP. Cần Thơ.

Cảng Cái Cui thuộc tỉnh Cần Thơ có tổng diện tích mặt bằng: 395,000 m2. Xí nghiệp XDCT Cảng đã thực hiện gói thầu thi công một phần cầu số 1, một phần khối lượng cầu số 2 thuộc giai đoạn 2 và thực hiện thi công hạng mục đường nội bộ, bãi chứa hàng container với tổng giá trị của các hạng mục trong các gói thầu là : 35.577.639.000 đồng.  

·        Nâng cấp cầu tàu K12, Cầu tàu K12A, K12B, K12C – Cảng Tân Thuận.

Cầu tàu K12, K12A, K12B, K12C thuộc cảng Tân Thuận được sửa chữa và nâng cấp cho phù hợp với khả năng đón tàu trọng tải lớn hơn phù hợp với kế hoạch phát triển và nâng cao năng lực khai thác cảng của Chủ đầu tư. Xí nghiệp XDCT Cảng tham gia thi công một phần hạng mục công việc của dự án trên với tổng giá trị thi công là: 44.580.579.979 đồng.

·        Cảng Container Cái Mép Thượng. 

Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng đã tham gia thi công một phần của công trình này với giá trị hợp đồng: 4.959.064.000 đồng.

·        Cảng Sài Gòn Hiệp Phước (cầu tàu số 3).

Cảng Sài Gòn Hiệp Phước với hạng mục cầu tàu số 3 được xây dựng trên khu vực Ấp 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM trong điều kiện thi công với dòng chảy tương đối phức tạp và khu vực khó khăn về giao thông vận tải đường bộ đến công trình, quá trình thi công với khối lượng công việc rất lớn và tiến độ nhanh Đơn vị chúng tôi đã thực hiện tốt phần giá trị hợp đồng cùng với liên danh nhà thầu Vina Waco thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu kỹ thuật đề ra với giá trị gói thầu: 227.997.841.000 đồng.

·        Cảng 50.000 DWT Nhà máy Holcim Thị Vải.

Cảng 50.000 DWT Nhà máy Holcim Thị Vải với Chủ đầu tư là đơn vị nước ngoài nên quá trình thi công đòi hỏi những tiêu chuẩn, quy định về an toàn thi công rất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp để quản lý chất lượng thi công công trình cũng như quản lý về an toàn cho con người, phương tiện tham gia thi công. Để đáp ứng được các yêu cầu đặt ra của Chủ đầu tư. Xí nghiệp XDCT Cảng chúng tôi đã nỗ lực và đầu tư tốt về các phương diện cụ thể bằng kết quả công trình đã thi công đạt tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của Chủ đầu tư với tổng giá trị hợp đồng của cả hai gói thầu là: 19.062.876.160 đồng.

 

           Một số công trình Cầu Cảng Xăng dầu – Gas tiêu biểu:

·        Cảng 15.000 DWT Sài Gòn Petro.

Cảng 15.000 DWT Sài Gòn Petro thi công trong điều kiện vừa đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục của nhà máy trong khi mặt bằng khai thác hạn chế về chiều dài các bến hiện hữu, suốt quá trình thi công tàu hàng ra vào thường xuyên nên để vừa phải đảm bảo tiến độ thi công vừa không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của Chủ đầu tư Xí nghiệp XDCT Cảng chúng tôi phải tích cực thi công không kể ngày đêm linh hoạt trong xử lý các tình huống và áp dụng các biện pháp an toàn khi thi công dưới môi trường có nguy cơ cháy nổ cao để đáp ứng được yêu cầu đề ra của Chủ đầu tư với giá trị hợp đồng là : 7.446.000.000 đồng.  

·        Bến tàu 15.000 DWT Nhà máy Dầu nhờn AP – Công ty Hóa dầu AP – Singapore.

Bến tàu 15.000 DWT Nhà máy Dầu nhờn AP – Công ty Hóa dầu AP – Singapore là bến chuyên dụng nên quá trình thi công phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu theo thiết kế. Đơn vị thi công chúng tôi đã thực hiện tốt các nội quy về an toàn và đưa ra quy trình thi công hợp lý đảm bảo thi công an toàn đạt chất lượng và tiến độ đề ra với giá trị hợp đồng : 3.705.728.212 đồng.

·        Cảng B kho xăng dầu Cát Lái.

Cảng B kho xăng dầu Cát Lái được thi công đạt những yêu cầu chất lượng, tiến độ đề ra của Chủ đầu tư với giá trị thực hiện hợp đồng: 7.446.000.000 đồng.

           Một số công trình Bến Sà lan, kè bờ, bến phao tiêu biểu:

·        Bờ kè  - Xây dựng hạ tầng khu nhà ở CB CNV Cảng Sài Gòn.

Công trình bờ kè thuộc dự án khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn tọa lạc trên khu vực xã Phú Xuân huyện Nhà Bè tp. Hồ Chí Minh nhằm bảo vệ dọc tuyến bờ rạch Mương Ngang thuộc phạm vi của dự án, với tổng chiều dài tuyến kè là 776.87m với kết cấu trên nền móng cọc BTCT là hệ chân khay và tường chắn, tường cánh BTCT neo vào nền. Đơn vị thi công là Xí Nghiệp XDCT Cảng đã thực hiện thi công đảm bảo chất lượng và góp phần tạo cảnh quan hấp dẫn cho toàn bộ khu vực dự án. Tổng giá trị thực hiện hạng mục kè bờ là : 36.938.276.841đồng.

·        Cảng Tổng hợp Thạnh Phước – Công ty Cảng Thạnh Phước.

Cảng Tổng hợp Thạnh Phước – Công ty Cảng Thạnh Phước được thi công xây dựng trong khu vực Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng thi công hạng mục gói thầu với giá trị hợp đồng: 17.298.683.885 đồng.

·        Kè bảo vệ sau cầu K12B - Cảng Tân Thuận.

Kè bờ được Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng triển khai thi công thay thế hệ tường kè cũ đã thực hiện tốt việc thi công gói thầu do chủ đầu tư đề ra theo đúng tiến độ cam kết với giá trị hợp đồng là : 5.500.000.000 đồng.

·        Bến sà lan 1.000 DWT - Cảng Tân Thuận.

Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng đã thi công gói thầu do chủ đầu tư đề ra theo đúng tiến độ cam kết với giá trị hợp đồng là : 4.164.727.351 đồng.

·        Bến sà lan 1.000 DWT Minh Tấn.

Đơn vị thi công chúng tôi đã thực hiện thi công hoàn thành công trình theo đúng cam kết trong hợp đồng thi công với tiến độ và chất lượng đạt yêu cầu đề ra. Giá trị thực hiện hoàn thành công trình là : 17.610.600.000 đồng.

·        Bến sà lan 1.000 DWT Cảng Mỹ Tho.

Bến sà lan 1000DWT  Cảng Mỹ Tho được xây dựng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với giá trị thực hiện hợp đồng là : 4.391.000.000 đồng.

·        Sửa chữa chống sạt lở bến Tuấn An Phú.

Công trình sửa chữa chống sạt lở bến Tuấn An Phú nằm trên địa bàn huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương là một công trình khá phức tạp do bến sà lan đã được chủ đầu tư xây dựng trước đó bị nghiêng tuyến bến nên không thể khai thác được, quá trình thi công phức tạp để chỉnh lại tuyến bến trong khi vẫn phải đảm bảo điều kiện khai thác cho Chủ đầu tư. Quá trình thi công tiến hành qua hai giai đoạn với tổng giá trị hợp đồng : 10.150.000.000 đồng.

·        Đóng cọc công trình, cầu tàu 10.000 DWT Cảng Cái Cui – Cần Thơ.

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 13.895.000.000 đồng.

·        Đóng cọc Bến tàu 30.000 DWT – Cảng Đạm và Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Phú Mỹ.

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 9.690.220.000 đồng.

·        Móng cọc BTCT Kho Xăng dầu – Công ty Thương mại Dầu khí Đồng Tháp.

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 14.000.000.000 đồng.

3.      Công trình dân dụng

Trường tiểu học Phú Hòa 2 –Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Công trình trên được thi công trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhằm tạo cơ sở trường lớp cho địa phương với giá trị hợp đồng thi công : 3.030.000.000 đồng.

Trụ sở UBND xã Phước Kiểng – Huyện Nhà Bè

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 1.800.000.000đồng.

Mở rộng Văn phòng Cảng Tân Thuận 2

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 1.351.268.735 đồng.

Trạm Hải Đăng Vũng Tàu.

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 1.265.816.000 đồng.

Sửa chữa + nâng nền kho số 1&2 – Cảng Tân Thuận.

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 2.575.598.250 đồng.

Sửa chữa nâng nền kho 4 – Cảng Tân Thuận.

Gói thầu trên được thực hiện hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng  với giá trị hợp đồng : 3.936.284.425 đồng.

4.      Công trình hạ tầng

San lấp mặt bằng hạ tầng Khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn.

Hạng mục công trình San lấp mặt bằng hạ tầng Khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn được Xí nghiệp XDCT Cảng thi công tạo mặt bằng để triển khai thực hiện các bước tiếp theo dự án Khu dân cư dành cho cán bộ công nhân viên của Cảng Sài Gòn và một phần để kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản góp phần tạo ra một khu dân cư mới hoàn thiện về hạ tầng và cảnh quan, nâng cao chất lượng sống của khu vực dân cư mới thuộc xã Phú Xuân huyện Nhà Bè. Tổng giá trị thực hiện của hạng mục này là : 14.000.000.000 đồng

Công trình đường bãi container Cảng Cần Thơ – Giai đoạn 2.

Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng đã thi công gói thầu trên trong tổng thể hạng mục xây dựng Cảng Cần Thơ giai đoạn 2 nhằm nâng cao năng suất khai thác cảng đối với chủng loại hàng Container do chủ đầu tư đề ra theo đúng tiến độ cam kết với giá trị hợp đồng là : 6.583.435.602 đồng.

Sửa chữa bãi C2 Cảng Tân Thuận.

Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng đã thi công gói thầu do chủ đầu tư đề ra theo đúng tiến độ cam kết với giá trị hợp đồng là : 9.355.289.666 đồng.

San lấp khu kho bãi tổng hợp Cảng Sài Gòn, thuộc cụm cảng khu công nghiệp Phú Mỹ 1- Bà Rịa Vũng Tàu.

Đơn vị Xí nghiệp XDCT Cảng đã thi công gói thầu do chủ đầu tư đề ra theo đúng tiến độ cam kết với giá trị hợp đồng là : 13.256.756.750 đồng.

5.      Công trình giao thông và công nghiệp

·        Hệ thống đường nội bộ, dự án khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn.

Hệ thống đường nội bộ của dự án khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn được Xí nghiệp XDCT Cảng  xây dựng trong phạm vi của dự án nhằm kết nối hệ thống giao thông nội bộ của dự án với hệ thống đường giao thông của địa phương góp phần tạo diện mạo mới cho khu dân cư Phú Xuân huyện Nhà Bè thêm khang trang và tiện lợi cho việc đi lại giữa khu vực huyện Nhà Bè về khu trung tâm thành phố với tổng giá trị là : 24.000.000.000 đồng.

·        Hệ thống thoát nước mưa, nước thải – Dự án Khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn.

Hệ thống thoát nước mưa nước thải của dự án được Xí nghiệp XDCT Cảng thi công nhằm thoát nước mưa cho lưu vực nội bộ dự án khu nhà ở CBCNV Cảng Sài Gòn và hệ thống thu nước thải cho khu dân cư trong phạm vi dự án với giá trị thi công là : 9.000.000.000 đồng.

GIỚI THIỆU
CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
LIÊN HỆ